CÔNG TY TNHH THU MUA PHẾ LIỆU MINH PHÁT

CÔNG TY TNHH THU MUA PHẾ LIỆU MINH PHÁT

Thông tin chi tiết

Cách phân loại các phế liệu trong nhà máy

( 07-05-2018 - 02:19 PM ) - Lượt xem: 1587

Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu, nhưng không phải cơ sở thu mua phế liệu nào cũng có một quy trình thu mua và phân loại bài bản. Theo các chuyên gia, phân loại phế liệu có nghĩa rất lớn đối với ngành nghề này, nó đem lại lợi ích tuyệt vời trong khâu tái chế.

 

Vậy quy trình phân loại như thế nào là đúng, hãy cùng với Minh Phát theo dõi bài viết sau đây để tìm được câu trả lời đúng nhất.

1. Tập kết phế liệu

Các cơ sở thu mua phế liệu tại Hồ Chí Minh sẽ thu gom lại và bán phế liệu cho các nhà máy. Khi đó các xe tải sẽ chở phế liệu đến bãi tập kết của nhà máy, khởi đầu cho quy trình phân loại.

2. Phân loại thùng-vỏ carton

Để đưa phế liệu đến bãi tập kết, cần sự hỗ trợ đắc lực của xe cẩu, máy xúc để đưa lên băng chuyền, sau đó sẽ tiến hành quy trình phân loại. Nhiệm vụ đầu tiên là phân loại thùng và vỏ carton. Tại đây, người công nhân sẽ tiến hành nhặt các loại phế liệu như thùng, hộp, vỏ carton ra riêng.

phan-loai-phe-lieu-1 (Copy)

3. Phân loại giấy

Ở bước này, các đơn vị thu mua phế liệu sẽ tiến hành phân loại các sản phẩm phế liệu như giấy vở, sách. Tiếp đó băng chuyền sẽ đi sang bước tiếp theo để phân loại chất rắn.

4. Phân loại sắt thép

Ở bước này, các loại phế liệu sắt sẽ được phân loại, bao gồm cả hợp kim của sắt thép. Vì tính chất mỗi loại phân tử của sắt thép có sự khác biệt so với những kim loại khác, do vậy mà nó được để riêng. Tất nhiên, với số lượng lớn phế liệu được các cơ sở thu mua phế liệu tập kết thì người công nhân không thể thực hiện phân loại bằng tay, cần sử dụng nam châm để tách riêng sắt thép ra khỏi băng chuyền.

5. Phân loại nhôm

Công đoạn này sẽ tiếp tục phân loại nhôm phế liệu. Hầu hết, các loại nhôm này là từ vỏ lon, xoong nồi bị hư hỏng thải ra. Cũng tương tự như các loại phế liệu trên, nó được phân loại một cách cẩn trọng, tách hoàn toàn phế liệu này ra khỏi bãi phế liệu hỗn hợp.

phan-loai-phe-lieu-2 (Copy)

6. Phân loại nhựa

Nhựa thực ra được sản xuất từ các loại hóa học tổng hợp, do vậy nên mỗi loại nhựa đều có những đặc điểm và giá trị riêng. Việc phân loại nhựa bao gồm nhựa màu, nhựa không màu, nhựa có tính dẻo, nhựa cứng có ý nghĩa rất lớn trong việc tái chế về sau.

7. Phân loại thủy tinh

Sau cuối cùng, loại phế liệu sẽ được phân loại tại nhà máy chính là thủy tinh. Toàn bộ các chai lọ, thủy tinh, kính, gương vỡ hoặc đã được trải qua quá trình  sử dụng đều sẽ được tập kết đẻ mang đi xử lý.

phan-loai-phe-lieu-3 (Copy)

Như vậy, có thể thấy rằng, dù là loại phế liệu nào trước khi đi tái chế cũng cần phải được trải qua quy trình phân loại cẩn thận, có như vậy hiệu quả của việc tái chế mới đạt được như mong muốn. Thu Mua Phế Liệu Minh Phát một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu nhiều năm trong nghề, tin tưởng sẽ đem lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn đầy đủ nhất.

Các Tin Tức Khác